Bác sĩ Phạm Minh Trường chia sẻ về “điều trị nám má có tăng sinh mạch máu” tại VICAM 2023

PNO – Là một trong những chuyên gia hàng đầu về trị nám, bác sĩ Phạm Minh Trường – Founder PMT Aesthetic Clinic được mời đến chia sẻ tại Hội nghị khoa học quốc tế – Triển lãm Thẩm mỹ nội khoa (VICAM 2023) với chủ đề “Điều trị nám má có tăng sinh mạch máu”.

Bác sĩ Phạm Minh Trường chia sẻ tại hội nghị - Ảnh: nhân vật cung cấp
Bác sĩ Phạm Minh Trường chia sẻ tại hội nghị – Ảnh: nhân vật cung cấp

Hội nghị Khoa học quốc tế và Triển lãm Thẩm mỹ nội khoa -VICAM 2023 do Chi hội Thẩm mỹ nội khoa Việt Nam tổ chức, diễn ra vào ngày 23/6 và 24/6/2023 tại Trung tâm Triển lãm quốc tế TPHCM (SECC).

Bác sĩ Minh Trường (thứ 5 từ trái sang) tại VICAM 2023 - Ảnh: nhân vật cung cấp
Bác sĩ Minh Trường (thứ 5 từ trái sang) tại VICAM 2023 – Ảnh: nhân vật cung cấp

VICAM là hội nghị thẩm mỹ lớn được tổ chức mỗi năm một lần bởi Chi hội Thẩm mỹ nội khoa Việt Nam. Thông tin về các thiết bị và ng nghệ làm đẹp tân tiến thường được cập nhật trong sự kiện để cùng thảo luận nhằm đón đầu các xu hướng thẩm mỹ trong thời gian tới, cải tiến các dịch vụ làm đẹp phục vụ nhu cầu ngày càng tăng cao của thị trường Việt Nam.

Năm nay, VICAM có hơn 5.000 người tham dự. Trong đó, quy tụ hơn 700 tiến sĩ, bác sĩ, chuyên gia đầu ngành trong và ngoài nước. Trong 2 ngày diễn ra sự kiện, bác sĩ Phạm Minh Trường đã cùng hơn 70 chuyên gia thẩm mỹ đầu ngành chia sẻ đến tất cả quan khách kiến thức về những chủ đề thẩm mỹ đang được quan tâm như: nám –mụn -sắc tố, filler và botox, chỉ sinh học, meso -exosome, giảm béo…

Ảnh:nhân vật cung cấp
Ảnh:nhân vật cung cấp

Nám má là một trong những dạng nám thường gặp, nhất là ở phụ nữ châu Á, làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ và sự tự tin của họ.Với kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực thẩm mỹ nội khoa và điều trị nám, bác sĩ Phạm Minh Trường đã chia sẻ những kiến thức tổng quan về tình trạng nám da, đồng thời cập nhật những xu hướng, phương pháp và ng nghệ tiên tiến nhất trong lĩnh vực điều trị nám, đặc biệt là nám má do tăng sinh mạch máu.

Bác sĩ Phạm Minh Trường chia sẻ: “Rất nhiều khách hàng đi khám trong tình trạng da mặt đã bị hư hại nghiêm trọng. Do nóng vội, nhiều người thường sử dụng các biện pháp làm trắng nhanh để loại bỏ vết nám tạm thời. Tuy nhiên, điều này thậm chí làm tình trạng nám trầm trọng và khó điều trị hơn”.

Việc điều trị nám không thể nhanh chóng hết ngay, mà cần thời gian kiên trì và phối hợp đa phương thức trong điều trị như thuốc thoa tại chỗ, thuốc uống làm sáng da và các phương pháp thẩm mỹ laser, peel…

Theo bác sĩ Trường, một số nghiên cứu cho thấy có sự liên quan chặt chẽ giữa sự tăng sinh mạch máu và tăng sắc tố dưới da trong nám má. Các tế bào hắc tố ở người có thể phản ứng với các yếu tố tạo mạch vì các tế bào hắc tố ở người bình thường biểu hiện các thụ thể của yếu tố tăng trưởng nội mô mạch máu (VEGF). Do đó, khi các yếu tố tạo mạch tăng cũng làm tăng hoạt động của melanocytes sản sinh ra nhiều hắc tố hơn.

Vì vậy, vấn đề đặt ra khi tiếp cận và điều trị một ca nám má cần chẩn đoán tình trạng nám má có kèm tăng sinh mạch hay không? Việc kiểm soát và điều trị mạch máu trong điều trị nám da là điều rất cần thiết để đạt được kết quả điều trị tối ưu và giảm tái phát.

Bác sĩ Minh Trường (thứ 2 từ trái qua) cùng đồng nghiệp tại hội thảo - Ảnh:nhân vật cung cấp
Bác sĩ Minh Trường (thứ 2 từ trái sang) cùng đồng nghiệp tại hội thảo – Ảnh:nhân vật cung cấp

Tuy nhiên, từ kinh nghiệm lâm sàng tại PMT Aesthetic Clinic, bác sĩ Phạm Minh Trường khuyến cáo: “Đánh giá và lựa chọn phương pháp điều trị nám má nên cá thể hóa ở từng trường hợp để mang lại hiệu quả cao và kiểm soát lâu dài hơn. Đặc biệt đối với tình trạng nám má có tăng sinh mạch máu nên kết hợp đa phương thức để hạn chế tác dụng phụ và tái phát khi điều trị”.

Bác sĩ Phạm Minh Trường cho biết, hiện tại Tranexamic acid, PDL, RF vi kim là những hướng tiếp cận mới trong ng cuộc điều trị và đang đem lại những hiệu quả tích cực.

Những thông tin bác sĩ Phạm Minh Trường chia sẻ tại sự kiện nhận được sự đánh giá cao của giới chuyên môn trong lĩnh vực thẩm mỹ nội khoa, đồng thời đem đến một làn gió mới trong việc điều trị nám cũng như mở ra hy vọng cho nhiều khách hàng đang bị nám da.

Nguồn: https://www.phunuonline.com.vn/bac-si-pham-minh-truong-chia-se-ve-dieu-tri-nam-ma-co-tang-sinh-mach-mau-tai-vicam-2023-a1495009.html